4 điều khoản mở rộng thường gặp có trong bảo hiểm xe PVI

Ngoài các điều khoản cơ bản khi tham gia bảo hiểm vật chất xe PVI như bảo hiểm cho các trường hợp đâm, va, lật, đổ, mất cắp toàn bộ, chủ xe còn có thể mua thêm các điều khoản bổ sung để tăng cường khả năng bảo hiểm cho xe. Dưới đây là 4 loại điều khoản mở rộng (hay còn gọi là điều khoản bổ sung):

ĐKMR 006 – Không tính khấu hao phụ tùng, vật tư thay mới

Điều khoản có ý nghĩa khi xe ô tô hư hỏng bộ phận nào đó (ví dụ: gương chiếu hậu bị vỡ) và phải thay mới. Bảo hiểm PVI sẽ thay mới mà không tính khấu hao sử dụng và chủ xe không phải đóng thêm khoản tiền nào.

Mức độ phổ biến: Đây là điều khoản gần như tất cả Chủ xe đều mua thêm.

ĐKMR 007 – Lựa chọn cơ sở sửa chữa chính hãng

Giống như tên gọi của điều khoản, chủ xe có quyền lựa chọn Gara sửa chữa chính hãng. Tại các thành phố lớn thường có đặt các showroom/garage của hãng xe lớn như Toyota, Mazda, Mitsubishi,.. và khi mua xe thì chủ xe thường bảo dưỡng, bảo hành tại đây theo chính sách dịch vụ. Việc mua thêm điều khoản sửa hãng sẽ đảm bảo chất lượng & sự an tâm đối với chủ xe, khi có sự cố có thể thực hiện việc sửa chữa ngay tại những garage quen thuộc này.

Mức độ phổ biến: Là điều khoản gần như tất cả Chủ xe đều mua thêm.

ĐKMR 008 – Bảo hiểm thiệt hại động cơ do thủy kích

Mở rộng bảo hiểm cho động cơ xe bị hư hỏng khi đang hoạt động trên đường bị ngập nước. Điều khoản này đặc biệt có ý nghĩa nhất là vào mùa mưa, giông bão, và tại các lộ trình bị ngập nước do thủy triều, lũ lụt. Động cơ bị thủy kích sẽ gây thiệt hại lớn cho xe, nhưng cong tay dên, hỏng máy, xe bị ngập có thể làm chập hệ thống điện, nội thất hư hỏng và giảm giá trị xe khi mua bán.
Điều khoản thủy kích là điều khoản phổ biến cho hầu hết các dòng xe, trừ 1 số dòng xe gầm cao.

Mức khấu trừ: Có áp dụng

ĐKMR 003 – Bảo hiểm mất cắp bộ phận

Thường mua cho các dòng xe giá trị cao. Với việc mất cắp các bộ phận như gương chiếu hậu, logo hay xảy ra. Mức khấu trừ áp dụng là 20% giá trị thiệt hại, tối thiểu 2 triệu đồng.
Là 1 lựa chọn phổ biến cho Chủ xe tại các thành phố lớn.

HỎI: Mất trộm toàn bộ xe có được bồi thường không?

Phạm vi bảo hiểm chính đã bao gồm: “Mất toàn bộ xe do trộm, cướp”.
Riêng mất cắp bộ phận (gương chiếu hậu, logo,…) chỉ được bồi thường khi mua thêm ĐKMR 003.

Do là các điều khoản mở rộng nên chủ xe có thể lựa chọn mua hoặc không, việc mua thêm các điều khoản trên sẽ tăng thêm một khoản chi phí tuy không lớn nhưng sẽ đảm bảo bảo hiểm khỏi những thiệt hại từ những rủi ro và sự cố đáng tiếc khi lưu thông trên đường. Với các dòng xe mua mới hoặc sử dụng dưới 3 năm thì điều khoản mở rộng nên được lựa chọn để giữ gìn xe và xe không bị khấu hao quá sớm bởi các rủi ro.

Bạn có nhu cầu mua bảo hiểm xe có thể yêu cầu bảo hiểm PVI gọi lại thông qua biểu mẫu dưới đây.