Bảo hiểm PVI ra mắt sản phẩm bảo hiểm đầu tiên dành cho nông dân trồng lúa tại Việt Nam

Ra mắt sản phẩm bảo hiểm đầu tiên dành cho nông dân trồng lúa tại Việt Nam
Công ty công nghệ bảo hiểm (Igloo) làm việc với người nông dân tại Đồng bằng Sông Cửu Long. Nguồn: Igloo

Cân nhắc những thách thức và cơ hội cho bảo hiểm nông nghiệp khi Việt Nam là đất nước nông nghiệp, Igloo với năng lực công nghệ bảo hiểm toàn diện đã cố gắng tạo ra chuỗi giá trị tối ưu nhất để cung cấp bảo hiểm nông nghiệp trên quy mô lớn. Với sự hỗ trợ bảo lãnh phát hành từ PVI và SCOR, Igloo đã sử dụng công nghệ blockchain để phát triển Bảo hiểm chỉ số thời tiết tự động hóa việc giải quyết các yêu cầu bảo hiểm thông qua việc ứng dụng các hợp đồng thông minh. Với mức phí bảo hiểm chỉ từ 220.000 VND/ha và diện tích bảo vệ tối thiểu là 0,1 ha, sản phẩm bảo vệ người nông dân trước tình trạng lượng mưa bất thường.

Bảo hiểm nông nghiệp hay bảo hiểm chỉ số thời tiết

Dựa trên dữ liệu lượng mưa được thu thập từ Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn và giám sát bởi Igloo, Bảo hiểm Chỉ số thời tiết sẽ tự động thanh toán các khoản bồi thường dựa trên những giá trị đã được xác định trước cho người nông dân trong trường hợp xảy ra tổn thất do các sự kiện thời tiết hoặc thiên tai. Khâu giám định bồi thường được loại bỏ giúp giảm chi phí giao dịch và cho phép nông dân nhận được thanh toán nhanh hơn. Việc tích hợp blockchain cũng sẽ đảm bảo tính bảo mật, toàn vẹn và quyền riêng tư cho dữ liệu của nông dân.

Ông Nguyễn Hữu Tự Trí, Giám đốc Igloo Việt Nam cho biết: “Sản phẩm Bảo hiểm chỉ số thời tiết được tạo ra nhằm bảo vệ người nông dân trồng lúa trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt như ngập úng hoặc hạn hán. Với quy trình giải quyết yêu cầu bảo hiểm nhanh chóng, đơn giản và khách quan, sản phẩm này mang lại sự thuận tiện và yên tâm cho người nông dân vì các khoản thanh toán giờ đây sẽ dựa trên các sự kiện đã được dự tính trước và các chỉ số chính thức có thể được truy cập công khai. Sản phẩm đã bảo vệ cho gần 6.000 ha, và chúng tôi đang hướng tới bảo vệ cho 50.000 ha trong những mùa vụ sắp tới thông qua sự hợp tác với các doanh nghiệp công-tư”.

Phân phối bảo hiểm thông qua nền tảng dịch vụ trung gian Ignite

Sản phẩm này được cung cấp bởi Bảo hiểm PVI, công ty Bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam và hiện được phân phối thông qua nền tảng dịch vụ trung gian của Igloo – Ignite. Đối tác tái bảo hiểm SCOR là công ty tái bảo hiểm quốc tế được công nhận về năng lực tài chính và kỹ thuật đối với các sản phẩm bảo hiểm dựa trên thời tiết trên toàn thế giới. Hiện sản phẩm này cung cấp các khoản bồi thường tự động cho người nông dân trong trường hợp lượng mưa tại 8 tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long bị thiếu hụt hoặc cao quá mức trong vòng 5 ngày liên tiếp.

Ông Raunak Mehta, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Igloo. Nguồn: Igloo
Ông Raunak Mehta, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Igloo. Nguồn: Igloo

Ông Raunak Mehta, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Igloo chia sẻ: “Tốc độ biến đổi khí hậu chưa từng có cùng với các gián đoạn chuỗi cung ứng do COVID-19 gây ra đã khiến việc mở rộng các giải pháp bảo hiểm nông nghiệp cho cộng đồng nông hộ nhỏ trở nên vô cùng cần thiết. Việc giới thiệu bảo hiểm chỉ số thời tiết dựa trên blockchain đầu tiên củng cố cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp bảo hiểm với mức giá hợp lý, dễ tiếp cận thông qua công nghệ. Với tiềm năng mở rộng cao, chúng tôi mong muốn mở rộng giải pháp bảo hiểm này để triển khai cho nhiều mặt hàng nông nghiệp hơn nữa cũng như bảo vệ cho người nông dân ở các khu vực khác của Đông Nam Á trong tương lai gần.”

Theo https://laodong.vn/thong-tin-doanh-nghiep/ra-mat-san-pham-bao-hiem-dau-tien-danh-cho-nong-dan-trong-lua-tai-viet-nam-1120492.ldo