PVI cấp giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử

Bảo hiểm PVI cấp hơn 1.700 giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử; trong tuần đầu nghị định về bảo hiểm bắt buộc với xe cơ giới có hiệu lực.

Đại diện Bảo hiểm PVI cho biết, doanh nghiệp này có doanh thu gần 1,5 tỷ đồng; tính từ ngày 1/3 – nay, sau khi Nghị định của Chính phủ và Thông tư của Bộ Tài chính; về bảo hiểm bắt buộc Trách nhiệm dân sự của Chủ xe cơ giới có hiệu lực thi hành.

Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử mang lại trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng khi việc sử dụng.

Tham gia bảo hiểm thuận tiện nhanh chóng, an toàn, bảo mật trên nền tảng website. Với 3 bước thao tác đơn giản: cung cấp thông tin xe được bảo hiểm; người tham gia bảo hiểm và thanh toán phí; khách hàng đã hoàn thành mua sản phẩm bảo hiểm này.

pvi-cap-giay-chung-nhan-bao-hiem-dien-tu
Nhân viên Bảo hiểm PVI đăng ký dịch vụ trực tuyến cho khách hàng. Ảnh: Bảo hiểm PVI.

Sau đó, hệ thống quản lý cấp đơn tự động sẽ gửi giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử và các tài liệu liên quan; mã QR vào hòm thư điện tử của khách hàng. Giấy chứng nhận và các tài liệu hướng dẫn liên quan đảm bảo đầy đủ thông tin; theo đúng yêu cầu của pháp luật cũng như đáp ứng được yêu cầu kiểm tra của cơ quan chức năng…

“Nghị định mới tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người tham gia bảo hiểm như tăng mức trách nhiệm bảo hiểm; đơn giản hóa thủ tục hồ sơ… Đặc biệt cho phép áp dụng công nghệ 4.0 để doanh nghiệp bảo hiểm; có thể triển khai việc cấp giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử”, đại diện Bảo hiểm PVI nói.

Anh Thái, Hà Đông, Hà Nội, khách hàng của Bảo hiểm PVI; cho biết việc mua bảo hiểm trực tuyến đơn giản và an toàn. Khách hàng có thể lưu giấy tờ vào điện thoại thông minh, không lo thất lạc, hư hỏng. Nếu chưa quen sử dụng bảo hiểm điện tử; khách hàng có yêu cầu công ty cung cấp thêm bản cứng.

Bảo hiểm PVI là một trong những doanh nghiệp thành công; khi áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Từ năm 2020, Bảo hiểm PVI đã xây dựng thành công; và đưa vào sử dụng phần mềm cấp giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử cho loại hình bảo hiểm vật chất xe; bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm tai nạn sử dụng điện.

“Trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp; việc kịp thời đưa các ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh đã mang lại những lợi ích thiết thực; cho khách hàng và doanh nghiệp đồng thời cho thấy tầm nhìn chiến lược của Bảo hiểm PVI”, đại diện Bảo hiểm PVI cho biết.

Bảo hiểm PVI có thế mạnh ở mảng bảo hiểm cá nhân với hệ thống công nghệ thông tin hiện đại; dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Thời gian tới, doanh nghiệp này đặt mục tiêu tiếp tục phát huy công nghệ; trong lĩnh vực bán lẻ để khẳng định vị thế trên thị trường.

(Nguồn: Bảo hiểm PVI)